Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt nạc làm sạch để cho ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. bổ thành từng con cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh xếp thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn diện tích của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo gỡ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thức ăn, để sang 1 đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn thịt lại là giống như dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét